Bệnh nhân hỏi, Blog

Mổ Phakic ở viện Mắt Trung Ương hết Bao Tiền? Những Lưu Ý

Mổ cận thị laser không chạm

Viện mắt Trung ương là một cơ sở khám chữa bệnh về mắt lớn và có tiếng. Bệnh viện hội tụ nhiều bác sĩ giỏi chuyên môn và nghiệp vụ. Vì vậy, nhiều người quan tâm đến vấn đề mổ Phakic ở viện mắt Trung ương. Vậy nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, thì hãy dành thời gian đọc những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Mổ Phakic là gì?

Phakic là phương pháp phẫu thuật được sử dụng trong điều trị tật khúc xạ. Thay vì tác động đến giác mạc như những phương pháp điều trị khác, Phakic sẽ sử dụng thấu kính được thiết kế riêng cho từng mắt đặt trực tiếp vào phía sau mống mắt và trước thủy tinh thể.

Hiện tại, có 2 loại thấu kính được sử dụng phổ biến trong mổ Phakic đó là IPCL và PhaKic ICL. Khả năng thị lực sau mổ thường rất cao. Đặc biệt là giảm thiểu tối đa biến chứng và rủi ro khi phẫu thuật.

Mổ mắt Phakic ở viện mắt Trung ương

Viện mắt Trung ương là một trong những cơ sở mổ mắt có đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật và các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao. Đây cũng là địa điểm được nhiều bệnh nhân lựa chọn để chữa các bệnh về mắt. Phakic chỉ là một trong nhiều phương pháp chữa tật khúc xạ được bệnh viện thực hiện.

Điều kiện phẫu thuật Phakic

Mặc dù là phương pháp cải thiện thị lực hiện đại, tiên tiến và được đánh giá cao về hiệu quả đem lại. Nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng được phương pháp Phakic. Để áp dụng được phương pháp mổ Phakic ở viện Mắt Trung ương, người bệnh cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Không muốn sử dụng kính cận, kính lão thị, kính áp tròng.
 • Không đủ điều kiện để thực hiện mổ bằng công nghệ laser.
 • Độ cận cao.
 • Giác mạc quá mỏng.
 • Không muốn áp dụng các biện pháp điều trị can thiệp trực tiếp vào giác mạc.
 • Cấu trúc giác mạc không có bất thường.
 • Không thuộc các đối tượng chống chỉ định như phụ nữ mang thai, cho con bú, tiểu đường,…
 • Không mắc phải các bệnh lý liên quan đến thủy tinh thể, đáy mắt, tăng nhãn áp.
 • Không mắc các bệnh viêm nhiễm ở mắt như viêm màng bồ đào, viêm nội nhãn, viêm giác mạc, viêm kết mạc.
 • Phần trước nhãn cầu có đủ độ rộng và độ sâu.
 • Đảm bảo độ cận, loạn và viễn (độ cận từ 0.5D – 20D; độ loạn dưới 6D, độ viễn dưới 10D)
Bệnh viện Mắt Trung ương là một trong những đơn vị đầu ngành Nhãn khoa ở nước ta
Bệnh viện Mắt Trung ương là một trong những đơn vị đầu ngành Nhãn khoa ở nước ta

Mổ Phakic ở viện mắt Trung ương bao nhiêu tiền

Giá mổ mắt Phakic ở viện mắt Trung ương dao động khoảng 90 triệu đồng/2 mắt. Mức giá này chưa bao gồm các phụ phí đi kèm như viện phí chuyên ngành, chi phí loại mổ, chi phí khám,… Chi phí này có thể chênh lệch đối với từng người bệnh dựa trên nguyên nhân, mức độ. Để biết được rõ mức chi phí mổ mắt Phakic, bạn nên đến bệnh viện thăm khám trực tiếp và nghe bác sĩ chuyên môn tư vấn.

Mắt Trung ương là bệnh viện công, nhưng riêng với chi phí phẫu thuật mắt, viện không áp dụng bảo hiểm y tế. Đây là điều bệnh nhân cần lưu ý khi thực hiện các phương pháp mổ mắt tại bệnh viện.

Mặc dù mức chi phí phẫu thuật Phakic cao so với nhiều bệnh nhân. Nhưng hiệu quả đem lại và những ảnh hưởng trong quá trình phẫu thuật rất đáng để bạn bỏ ra mức chi phí đó.

Mổ Phakic mất bao lâu

Theo quy trình phẫu thuật chuẩn của mổ Phakic tại viện mắt Trung ương thì thời gian trung bình khoảng 30-60 phút. Tùy diễn biến thực tế trong quá trình phẫu thuật mà thời gian này có thể kéo dài hơn.

Cách chăm sóc mắt sau khi phẫu thuật Phakic

Tỷ lệ thành công sau khi thực hiện mổ Phakic ở viện mắt Trung ương là rất cao. Song để đảm bảo mắt được cải thiện thị lực tốt nhất và tránh những biến chứng nguy hiểm, bạn nên tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

Sau khi phẫu thuật, người bệnh nên:

 • Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trong tuần đầu.
 • Tránh để các chất bẩn và hóa chất vào mắt trong tháng đầu.
 • Không tắm và đi mưa trong vài ngày đầu.
 • Không đi máy bay và không tự lái ô tô.
 • Tránh làm việc nặng trong 3 tháng sau mổ.
 • Tái khám định kỳ.
 • Thực hiện nhỏ thuốc và vệ sinh mắt theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Nghỉ ngơi hợp lý và không để mắt làm việc quá sức.
 • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nhất là những dưỡng chất tốt cho mắt.
Phương pháp mổ Phakic là một phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ được thực hiện khá phổ biến hiện nay
Phương pháp mổ Phakic là một phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ được thực hiện khá phổ biến hiện nay

Kinh nghiệm khám mổ mắt tại viện mắt Trung ương

Viện mắt Trung ương là một cơ sở khám chữa bệnh lớn. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận không ít bệnh nhân đến thăm khám và chữa trị. Vì vậy, nếu có nhu cầu khám chữa bệnh hoặc phẫu thuật mắt, bạn nên chuẩn bị tâm lý và sắp xếp thời gian cho hợp lý.

Địa chỉ và thời gian làm việc

Bệnh viện tọa lạc ở địa chỉ: Số 85 phố Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật. Thời gian làm việc của viện từ 7h – 18h mỗi ngày.

Lưu ý khi khám và mổ mắt

Trước khi được thực hiện phẫu thuật mắt, bạn sẽ phải thăm khám trước. Do đó, bạn cần nắm được các khu vực phụ trách chuyên môn của viện mắt Trung ương để tránh mất thời gian khi thăm khám.

 • Khu vực khám theo bảo hiểm y tế nằm ở tầng 2, nhà E của viện.
 • Khu vực mua phiếu khám dịch vụ nằm ở tầng 1, nhà C.
 • Khu vực sử dụng các dịch vụ điều trị cao và nhanh chóng nằm tại khoa dịch (khoa G), nhà E.
 • Địa chỉ số 38A Trần Nhân Tông, Hà Nội là nơi tiếp nhận khám và tư vấn các vấn đề liên quan đến tật khúc xạ.
 • Người bệnh cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình phẫu thuật và điều trị.
 • Người bệnh nên mua thuốc tại nhà thuốc của bệnh viện để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Các phương pháp và giá mổ mắt cận thị ở viện mắt Trung ương khác

Ngoài phương pháp Phakic, viện mắt Trung ương còn áp dụng nhiều kỹ thuật điều trị tật khúc xạ khác. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một phương pháp phù hợp để cải thiện thị lực của bản thân.

Lasik thường quy

Phương pháp điều trị tật khúc xạ này sẽ sử dụng dao vi phẫu để tạo vạt giác mạc. Sau đó, người bệnh sẽ được chiếu tia laser để định hình lại giác mạc. Vạt giác mạc sẽ được đậy vào mà không cần phải khâu.

Ưu điểm nổi bật của phẫu thuật Lasik là nhẹ nhàng, không đau, độ an toàn và chính xác cao. Thời gian phẫu thuật chỉ khoảng 15 phút cho 2 mắt và người bệnh hoàn toàn có thể xuất viện luôn ngay sau khi mổ. Chi phí mổ Lasik dao động khoảng 11 triệu đồng/2 mắt.

Có nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác ngoài mổ Phakic
Có nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác ngoài mổ Phakic

>>>Xem thêm

Lasik liên kết bản đồ giác mạc

Phương pháp mổ này cũng tương tự như phương pháp Lasik. Điểm khác biệt là người bệnh sẽ được đo bản đồ giác mạc trước khi thực hiện phẫu thuật. Dựa trên bản đồ giác mạc, máy sẽ tính toán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Phương pháp Lasik liên kết bản đồ giác mạc ưu việt và mang lại hiệu quả cao hơn so với Lasik thông thường. Mức giá của hình thức phẫu thuật này tại viện mắt Trung ương là 14 triệu đồng/ 2 mắt.

Relex Smile

Phương pháp này còn gọi là mổ FemtoLasik thường quy. Relex Smile cũng tạo vạt giác mạc nhưng không sử dụng dao cơ học, mà được thực hiện bằng tia laser Femto trên máy VisuMax.

Phương pháp chữa tật khúc xạ này thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 2 phút/mắt. Độ an toàn và chính xác cao, không đau, nhanh phục hồi, ít bị khô mắt và khả năng tái cận khá thấp. Chi phí mổ khoảng 31 triệu đồng/2 mắt.

FemtoLassik liên kết bản đồ giác mạc

Phương pháp cũng tạo vạt giác mạc bằng tia laser, nhưng khác với phương pháp Relex là người bệnh sẽ được đo bản đồ giác mạc. Và thông qua bản đồ, bác sĩ sẽ nhìn thất được toàn bộ bề mặt giác mạc và nhận biết được các bất thường. Nhờ đó mà máy sẽ có cơ sở tính toán đưa ra chương trình điều trị phù hợp. Mức giá cho phương pháp mổ mắt này là 34 triệu đồng/2 mắt.

EPI-Lasik liên kết bản đồ giác mạc

Đây là phương pháp mổ mắt tiên tiến và hiện đại. Đặc biệt, phương pháp này áp dụng cho bệnh nhân có giác mạc mỏng và độ cận, loạn cao. Các dấu hiệu khô mắt, khó chịu ở mắt sau mổ cũng được giảm thiểu tối đa. Giá phẫu thuật của phương pháp EPI-Lasik rất hợp lý 14 triệu đồng/2 mắt.

Không có phương pháp điều trị tật khúc xạ nào là tốt nhất. Tùy theo tình trạng của từng người bệnh và kết quả thăm khám mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp mổ phù hợp.

Mổ Phakic ở đâu tốt nhất? Nhanh phục hồi nhất

Thay vì chọn các bệnh viện lớn phải chờ đợi thời gian sắp xếp, mất hàng tiếng đồng hồ để làm thủ tục nhập viện và thăm khám thì xu hướng hiện nay người bệnh phần đông tìm đến bệnh viện tư nhân. Nhất là các loại phẫu thuật đòi hỏi có trang thiết bị công nghệ cao, hiện đại.

Cụ thể mổ Phakic có mức chi phí khá cao nên người bệnh rất cân nhắc trong vấn đề lựa chọn bệnh viện mổ. Mắt Việt Nhật hiện đang là đơn vị hàng đầu về kỹ thuật mổ măt Phakic ICL tại Việt Nam. Với sự kết hợp của đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước cùng với các trang bị máy móc hiện đại bậc nhất đảm bảo tỷ lệ thành công luôn ở chỉ số cao nhất trong điều trị nhiều tật khúc xạ khác nhau của mắt.

Nếu bạn không nằm trong nhóm đối tượng có thể thực hiện phẫu thuật LASIK thường quy hoặc tình trạng bệnh lý đặc biệt như cận quá nặng, giác mạc hỏng thì mổ Phakic ICL chính là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Đừng chi tiền một cách lãng phí cho các loại kính áp tròng, hãy đến với Mắt Việt Nhật để có thể tự mình là chủ một đôi mắt với thị lưc như người bình thường mà không cần thêm dụng cụ nào bên ngoài hỗ trợ. Liên hệ tư vấn trực tiếp tại:

 • BỆNH VIỆN MẮT VIỆT NHẬT
 • ☎️Hotline: 0985670637
 • Địa chỉ: 122 Triệu Việt Vương- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Đặt lịch khám và nhận tư vấn ưu đãi tại https://matvietnhat.com/dang-ky-kham/

Trên đây là những thông tin về mổ Phakic ở viện mắt Trung ương mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương pháp mổ khác để tìm cho mình một lựa chọn tối ưu nhất. Chúc bạn luôn giữ được thị lực tốt nhất cho đôi mắt.