SmartSurfACE – Phẫu Thuật Tật Khúc Xạ Laser Không Chạm

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2016, SmartSurfACE được xem là phương pháp mổ cận, viễn, loạn mới nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội từ phẫu thuật không dùng dao kéo, không dùng hóa chất, không xâm lấn, không vát giác mạc… cho đến tiết kiệm chi phí tối ưu nhất, SmartSurfACE  trở thành lựa chọn rất phổ biến đối với những người mắc phải tật khúc xạ.

Là 1 trong những bệnh viện tiên phong ứng dụng SmartSurfACE tại Việt Nam, đã thực hiện hàng chục ngàn ca phẫu thuật thành công. Bệnh viện mắt Việt Nhật đủ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn giải đáp cho bạn chi tiết từ A-Z thông tin về PP phẫu thuật khúc xạ SmartSurfACE. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung dưới đây:

SmartSurf ACE là gì?

SmartSurf ACE – Phẫu thuật tật khúc xạ laser không chạm là một phương pháp điều trị bằng laser excimer chiếu trực tiếp lên bề mặt giác mạc, mà không cần dụng cụ chạm vào giác mạc của mắt, cho kết quả thị lực tốt và không có tác dụng phụ về vạt giác mạc như các phương pháp tạo vạt giác mạc khác. SmartSurf  AEC là phẫu thuật duy nhất trên hệ thống SCHWIND Amaris (Đức) kết hợp hai phương pháp phẫu thuật TransPRK không cảm ứng với công nghệ SmartPulse sáng tạo.

 • TransPRK: Là phương pháp điều trị bằng cách sử dụng tia laser để loại bỏ lớp biểu mô của giác mạc (Epithelium) và tái tạo lại hình dạng bề mặt của giác mạc (Stroma). Bên cạnh đó laser cũng theo dõi tất cả các chuyển động của mắt, làm cho quy trình phẫu thuật an toàn hơn.
 • Công nghệ SmartPulse: Điều trị bằng cách áp dụng tia laser vào giác mạc theo cách ba chiều như trong cấu trúc Fullerene (hình vòm). Điều này cải thiện chất lượng bề mặt vượt trội hơn các phương pháp điều trị bằng laser truyền thống khác.

Phương pháp điều trị SmartSurf ACE mang trong mình ưu điểm của hai phương pháp  SmartPulse và Trans PRK nên có thể điều chỉnh chính xác và an toàn tầm nhìn của bệnh nhân trên bề mặt giác mạc, lớp mỏng bên ngoài của giác mạc (biểu mô) được loại bỏ nhẹ nhàng và đồng đều thông qua quá trình mài mòn bề mặt và tiến hành điều trị tật khúc xạ.

>>Xem thêm:

Ưu điểm vượt trội của phương pháp SmartSurf ACE

An toàn, nhẹ nhàng và chính xác

SmartSurf ACE – Phẫu thuật tật khúc xạ laser không chạm cắt bỏ biểu mô một cách chính xác và đồng đều diễn ra trực tiếp trên bề mặt trên của giác mạc. Không có biến chứng cắt, vạt. Phương pháp không xâm lấn này để lại giác mạc rất ổn định và do đó mang lại sự an toàn hơn cho bệnh nhân về lâu dài. Bảo tồn tối đa tính chất cơ sinh học của giác mạc. Hoạt động của tuyến lệ – sản xuất nước mắt hầu như không bị ảnh hưởng, làm cho SmartSurf ACE trở nên lý tưởng cho những bệnh nhân bị khô mắt hoặc không dung nạp kính áp tròng.

Nhanh chóng và không căng thẳng

Việc điều chỉnh thị lực được thực hiện chỉ với một tia laser trong một bước duy nhất, nên không có áp lực hút lên nhãn cầu. Điều này giúp thời gian điều trị được rút ngắn, giảm thiểu nguy cơ mất nước của giác mạc.

Quá trình chữa bệnh và phục hồi thị lực với SmartSurf ACE – Phẫu thuật tật khúc xạ laser không chạm nhanh hơn đáng kể so với các phương pháp điều trị bề mặt thông thường. Biểu mô đóng lại từ ba đến bốn ngày sau khi điều trị bằng SmartSurf ACE, với thị lực đã rất tốt vào thời điểm đó. Tầm nhìn hoàn toàn tương đương với LASIK sau một thời gian ngắn.

Truyền hình nhân dân đưa tin về sự kiện ra mắt phương pháp SmartSurfACE tại Việt Nam

Linh hoạt

SmartSurf ACE có thể được sử dụng để điều trị riêng biệt một loại tật khúc xạ hoặc phối hợp các loại tật khúc xạ (Cận thị, Viễn thị, Loạn thị). Ngoài ra, SmartSurfACE còn có thể được sử dụng để điều trị cả Lão thị.

Nó lý tưởng cho những người năng động và thể thao, và cho những công việc cần tầm nhìn sắc bén. SmartSurf ACE cũng là một lựa chọn điều trị rất tốt cho những bệnh nhân có giác mạc mỏng, bệnh lý hoặc không đều. SmartSurf ACE có tác dụng làm trơn các mô giác mạc còn lại, có lợi cho bệnh nhân dày sừng.

Tiết kiệm và nhanh hồi phục

SmartSurf ACE khiến bề mặt giác mạc láng mịn một cách ấn tượng, giúp biểu mô lành nhanh hơn, thị lực được cải thiện nhanh hơn đáng kể so với phương pháp điều trị bề mặt thông thường (PRK, Epi-Lasik, Lasek). Điều này mang lại chất lượng thị lực tối ưu trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật rút ngắn thời gian điều trị.

Các bước phẫu thuật SmartSurf ACE trình tự

Bước 1: Đầu tiên sử dụng thuốc nhỏ mắt gây tê

sử dụng thuốc nhỏ mắt gây tê
sử dụng thuốc nhỏ mắt gây tê

Bước 2: Sử dụng tia laser excimer để cắt biểu mô giác mạc

Sử dụng tia laser excimer để cắt biểu mô giác mạc
Sử dụng tia laser excimer để cắt biểu mô giác mạc

Bước 3: Sử dụng công nghệ Smart Pulse sửa tật khúc xạ

Sử dụng công nghệ Smart Pulse sửa tật khúc xạ
Sử dụng công nghệ Smart Pulse sửa tật khúc xạ

Bước 4: Hoàn thành

Hoàn thành phẫu thuật
Hoàn thành phẫu thuật

Video mổ cận trực tiếp bằng phương pháp SmartsurfAce của chuyên gia:

Những ai phù hợp với phương pháp SmartSurf ACE

Phẫu thuật SmartSurf ACE không phù hợp với tất cả mọi người. Một ứng cử viên tốt cho phẫu thuật SmartSurf ACE mang những yếu tố sau:

 • Từ 18 tuổi trở lên
 • Tầm nhìn ổn định ít nhất trong năm qua
 • Không có tiền sử hoặc phát hiện về bệnh giác mạc hoạt động
 • Không có vấn đề y tế hoặc bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như loét giác mạc trước đó, dày sừng (giác mạc mỏng dần), bệnh võng mạc tiểu đường, thoái hóa điểm vàng hoặc bệnh tăng áp.
 • Không bị khô mắt đáng kể
 • Không mang thai hoặc cho con bú

Ngoài ra, phẫu thuật SmartSurf ACE còn rất phù hợp với những người muốn buổi sáng thức dậy có một đôi mắt tinh anh, và chán ngấy cảnh đeo kính gọng hoặc kính áp tròng. Đặc biệt với những người yêu thích các môn thể thao vận động mạnh thì phẫu thuật SmartSurf ACE rất phù hợp vì thời gian hồi phục nhanh và không để lại biến chứng.

Phẫu thuật ở bệnh viện nào tốt?

Hiện tại ở Việt Nam, bệnh viện mắt Việt Nhật là một trong đơn vì đầu tiên ứng dụng, đầu tư máy móc, công nghệ SmartSurfACE để phẫu thuật cận thị. Từ năm 2016 đến nay, bệnh viện đã thực hiện hàng chục ngàn ca và giúp được nhiều bệnh nhân từ bỏ cặp kính vướng bận. Trong đó có cả những bệnh nhân người việc, người nổi tiếng, người đang công tác trong lĩnh vực y khoa.

Xem thêm dịch vụ chi tiết và những ưu đãi hấp dẫn hơn tại đây

Một số video mổ cận của bệnh nhân tại bệnh viện mắt Việt Nhật:

Và xem nhiều hơn nữa video khách hàng tại Mắt Việt Nhật tại đường link này

Lưu ý khi PT mắt bằng phương pháp SmartSurf ACE

SmartSurf ACE sử dụng tia laser để loại bỏ các mô giác mạc, nên giác mạc sẽ trở nên mỏng hơn sau khi phẫu thuật. Do đó, việc kiểm tra độ dày và độ đàn hồi của giác mạc, đánh giá độ bền của cấu trúc mô còn lại sau laser là rất quan trọng.Vì vậy trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Sau khi phẫu thuật thì thị lực phục hồi dần dần trong 3 – 7 ngày và ổn định sau 3 – 6 tháng. Tuy nhiên cần đeo kính áp tròng trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật để lớp biểu mô được khôi phục và tái sinh. Không được dụi hoặc va chạm vào mắt của bạn trong vài ngày sau khi phẫu thuật giảm thiểu khả năng nhiễm trùng.

Ngoài ra cần có chế độ chăm sóc cần cẩn thận tránh viêm nhiễm vùng chiếu laser như:

 • Đeo kính râm khi ra nắng ít nhất một tháng.
 • Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trong khoảng tuần đầu tiên và cố gắng tránh sử dụng tất cả các thiết bị trong một hoặc hai ngày đầu tiên.
 • Không dụi mắt ít nhất một tháng.
 • Chờ ít nhất một ngày để tắm và gội đầu. Khi gội và tắm không để dầu gội, nước tắm và xà phòng văng vào mắt.
 • Sử dụng tấm che mắt bảo vệ trong thời gian dài theo khuyến cáo của bác sĩ – ít nhất là một tuần vào ban đêm khi ngủ.
 • Tránh xa spa, bồn tắm nước nóng, phòng xông hơi khô và hồ bơi trong vài tuần.
 • Không tham gia vào bất kỳ hoạt động gắng sức nào như tập thể dục trong hai đến ba ngày đầu tiên.
 • Tránh xa môi trường nhiều bụi bẩn trong ít nhất một tuần.

Để có một đôi mắt tinh anh và khỏe mạnh, sau khi phẫu thuật bệnh nhân cần tuân thủ kế các hướng dẫn của bác sỹ nhãn khoa và đặc biệt tái khám đúng lịch hẹn. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn về phương pháp SmartSurfACE – Phẫu thuật tật khúc xạ laser không chạm thì có thể để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi.

Một số báo chí đưa tin: