Blog, Thuốc

Thuốc nhỏ mắt Cravit – chuyên điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt

Mổ cận thị laser không chạm

Đối với những người mắt bị viêm nhiễm do vi khuẩn thì thuốc nhỏ mắt Cravit là vật bất ly thân. Hãy cùng bệnh viện mắt Việt Nhật tìm hiểu công dụng, cũng như những lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Cravit nhé.

Thuốc nhỏ mắt Cravit là thuốc gì?

Thuốc nhỏ mắt Cravit do Nhật Bản sản xuất bởi công ty Santen Pharmaceutical Co., Ltd Japan. Thành phần của thuốc bao gồm các hoạt chất sau:

 • Hoạt chất chính là Levofloxacin hydrat: ……………….. 25mg
 • Độ pH………………………………………………………………… 6,2-6,8
 • Tỷ lệ áp suất thẩm thấu………………………………………… 1-1,2
 • Các thành phần khác: Natri clorid, Acid hydrocloric loãng, Natri hydroxyd và nước tinh khiết.
thuốc nhỏ mắt Cravit
thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng gì?

Tác dụng của thuốc nhỏ mắt Cravit

Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng điều trị các hội chứng viêm, nhiễm bờ mi, lẹo mắt, viêm giác mạc, viên sụn mi, viêm kết mạc và nhiễm trùng do hậu phẫu thuật mắt.

Cravit có tính kháng khuẩn mạnh nhờ hoạt chất Levofloxacin với phổ rộng chống lại các sinh vật gây nhiễm trùng nhãn khoa, bao gồm cả vi khuẩn gram dương (Staphylococcus sp, Streptococcus sp, Micrococcus sp, Enterococcus sp, Corynebacterium sp,…) vi khuẩn gram âm (Pseudomonas sp, Haemophilus sp, Moraxella Moraxella sp,… ) và vi khuẩn kỵ khí ( Propionibacterium acnes,…). Hoạt tính kháng khuẩn của Levofloxacin đối với các chủng tiêu chuẩn cho từng vi khuẩn và vi khuẩn phân lập được trên lâm sàng được xác định ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng mắt bên ngoài mạnh gấp đôi so với ofloxacin.

>> Xem thêm:

Liều lượng dùng thuốc nhỏ mắt Cravit

Thông thường, nhỏ 1 giọt mỗi lần vào mắt 3 lần mỗi ngày. Liều lượng có thể được điều chỉnh theo các triệu chứng của bệnh nhân.

Giá thuốc nhỏ mắt Cravit

Thuốc nhỏ mắt Cravit là dung dịch nhỏ mắt vô trùng trong suốt, nhạt đến vàng nhạt) với dung tích 5ml. Giá của sản phẩm trên thị trường phụ thuộc vào nhà cung cấp và từng nhà phân phối, nhiều nhà thuốc đang bán với giá như sau:

Giá thuốc nhỏ mắt Cravit

Dung tích Giá
5ml 95.000 đồng/chai

Chống chỉ định

 • Chống chỉ định với bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với levofloxacin hoặc với bất kỳ thành phần nào của Cravit Ophth Soln, ofloxacin hoặc bất kỳ kháng sinh quinolon nào.
 • Không sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú, bởi vì tính an toàn của sản phẩm này trong thời kỳ mang thai chưa được thiết lập. Chỉ nên sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ có thể có thai chỉ khi lợi ích điều trị mong đợi được đánh giá là lớn hơn những rủi ro có thể xảy ra khi điều trị.
 • Tính an toàn của sản phẩm này đối với trẻ sơ sinh nhẹ cân, trẻ sơ sinh, trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ chưa được xác định. (Không có kinh nghiệm lâm sàng với trẻ sơ sinh, sơ sinh hoặc trẻ sơ sinh nhẹ cân. Kinh nghiệm lâm sàng với trẻ em còn hạn chế.)
thuốc nhỏ mắt Cravit
thuốc nhỏ mắt Cravit chuyên điều trị các bệnh nhiễm trùng về mắt

Thuốc nhỏ mắt Cravit có tác dụng phụ không?

Các phản ứng phụ ngoại ý có ý nghĩa lâm sàng (hiếm: <0,1%; thỉnh thoảng: > 5%, ≥0,1%; và không có chỉ định cụ thể: ≥5% hoặc tỷ lệ không rõ).
Vì có thể xảy ra sốc và phản ứng phản vệ, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận. Nếu quan sát thấy các triệu chứng như ban đỏ, phát ban, khó thở, giảm huyết áp và phù nề mi mắt, v.v., nên ngừng dùng thuốc và thực hiện các biện pháp thích hợp.

Tác dụng phụ Tỷ lệ không xác định 5% > 0,1 %
Quá mẫn cảm Viêm bờ mi, đỏ mí mắt, phù nề mí mắt, viêm da mi, mắt phát ban Mày đay, ngứa
Nhãn khoa Rối loạn giác mạc bao gồm viêm giác mạc lan tỏa bề mắt, viêm kết mạc, đau mắt, đắng học giác mạc Kích thích
Khác Chứng khó tiêu có vị đắng trong miệng
**Các tỷ lệ này không được biết vì những phản ứng bất lợi này chỉ được quan sát thấy trên sản phẩm 0,5% hoặc các quốc gia khác ngoài Nhật Bản

Vì vậy để tránh sự xuất hiện của vi khuẩn kháng thuốc, cần xác nhận tính nhạy cảm của vi khuẩn và việc điều trị bằng Cravit Ophth Soln nên được giới hạn trong thời gian tối thiểu cần thiết để loại bỏ nhiễm trùng.

nên thận trọng với các thành phần chống chỉ định của thuốc.
Nên thận trọng với các thành phần chống chỉ định của thuốc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc nhỏ mắt Cravit

 • Tại thời điểm sử dụng, bệnh nhân nên được hướng dẫn không chạm trực tiếp vào đầu lọ thuốc vào mắt để tránh làm nhiễm khuẩn Cravit Ophth Soln.
 • Khi sử dụng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt, nên uống cách nhau ít nhất 5 phút.
 • Bảo quản ở 1- 30°C dưới ánh sáng, đậy kín nắp sau khi sử dụng.
 • Rửa tay thật sạch trước khi sử dụng.
 • Nếu thuốc chuyển sang màu khác hoặc vẫn đục thì nên ngưng sử dụng.

Thuốc nhỏ mắt Cravit Thuộc về nhóm thuốc chống sát trùng quinolon. Được sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng mắt. Trước khi sử dụng thuốc bạn phải có được đồng ý của bác sỹ nhãn khoa và nên thận trọng với các thành phần chống chỉ định của thuốc.